DOANH THU MU SỤT GIẢM NGHIÊM TRỌNG DO KHÔNG DỰ CHAMPIONS LEAGUE

 Mu

Man United công bố những số liệu đầu tiên về thiệt hại tài chính do không được dự Champions League mùa này trong đó doanh thu của CLB ước giảm 38-48 triệu bảng.

Dù bước vào mùa giải 2013-2014 với tư cách ĐKVĐ Premier League nhưng cuối cùng United chỉ kết thúc mùa bóng ở vị trí thứ 7 trong thời kỳ đen tối mà David Moyes kế nhiệm Alex Ferguson.

Mùa trước đội bóng đạt tổng doanh thu 433 triệu bảng nhưng mùa này con số ước giảm 8,77%-11% do United vắng mặt ở cúp Châu Âu ket qua cup c1. Kết quả sụt giảm doanh thu chính xác của đội bóng hàng đầu nước Anh sẽ được công bố trong báo cáo tài chính quý I của tài khóa 2014-2015.

Dòng tiền chảy vào nhờ bán bản quyền truyền hình và doanh thu vào các ngày thi đấu của United trong quý I của tài khóa 2013-2014 đạt tổng cộng 19,3 triệu bảng nhưng vào cùng kỳ của tài khóa 2014-2015 dự kiến giảm mạnh.

Doanh thu từ bán bản quyền truyền hình của United mùa này giảm do họ không được dự cúp Châu Âu nên không có nguồn thu từ UEFA trong khi mùa trước United bỏ túi 35,7 triệu bảng. Tương tự như vậy, doanh thu vào các ngày thi đấu cũng giảm vì họ không đá cúp Châu Âu trong khi mùa trước họ đá 10 trận, kiếm được 20 triệu bảng.

Số liệu tài chính quý I của tài khóa 2014-2015 bao gồm 3 tháng kết thúc ngày 30/9/2014 sẽ được công bố vào tối nay (giờ Việt Nam). Kết quả báo cáo tài chính cũng sẽ cho chúng ta thấy United có thể bù đắp được đến mức nào những thiệt hại do vắng mặt ở cúp Châu Âu mùa này bằng cách tăng nguồn thu từ các nhà tài trợ và ký kết các hợp đồng thương mại. Xem ket qua truc tuyen tại đây

Số liệu báo cáo cũng sẽ cho biết chi phí tiền lương của United đã gia tăng như thế nào sau khi tân HLV Louis van Gaal ký những bản hợp đồng đắt giá với Angel di Maria và Radamel Falcao.

 

Advertisements

Posted on November 18, 2014, in Bóng đá Anh, Cúp C1 and tagged , , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: