ĐÂU LÀ THỨ HẠNG ĐÚNG CỦA MAN CITY TẠI CHAMPIONS LEAGUE?

Đâu là thứ hạng đúng của Man City tại Champions League?

Sau cuộc lội ngược dòng bất ngờ trước Bayern Munich, Man City duy trì hy vọng mong manh vào vòng đấu loại trực tiếp. Họ cùng với CSKA Moscow và AS Roma đang có cùng 5 điểm, và chưa hết cơ hội đi tiếp.

Điều đáng nói cũng nằm chính ở đây. Vì là có cùng 5 điểm nên thứ hạng sắp xếp của 3 đại diện Anh, Nga và Italia được xác định không hề dễ dàng. Rất nhiều tờ báo, ket qua bong da sau lượt đấu đêm 25/11, đã lên tiếng chúc mừng Man City vì cho rằng họ đã xếp thứ nhì bảng E sau Hùm xám.

Căn cứ để những tờ báo này vin vào là hiệu số bàn thắng thua của đội quân Pellegrini. Hiện ĐKVĐ Premier League đang có hiệu số -1, nhỉnh hơn hẳn so với -4 của 2 đối thủ còn lại.

Tuy nhiên, số phận của Man City lại được chính UEFA xác định một cách rất khác. Trên trang chủ của cơ quanbóng đá quyền lực nhất bong da cup 1 Châu Âu, The Citizens xếp thứ 3, sau AS Roma và xếp trên CSKA Moscow.

Vấn đề nằm ở chỗ, cả hai thứ hạng này của Man City đều sai!

Ảnh trên: Thứ hạng xếp sai theo hiệu số bàn thắng thua – Ảnh giữa: Thứ hạng theo UEFA – Ảnh dưới: Thứ hạng đúng

Điều 7.06 của UEFA quy định rất rõ về việc phân định thứ hạng của 2 hay nhiều đội bóng có cùng số điểm, đó là tách riêng kết quả của các đội không liên quan trong bảng đấu. Nếu sau bước này, số điểm của các đội bóng trong nhóm cần xét vẫn bằng nhau, chỉ số phụ tiếp theo sẽ là hiệu số bàn thắng – thua.

Như vậy, tỷ số của những trận đấu giữa Bayern Munich không được xét đến trong việc phân định thứ hạng giữa 3 đội Man City, AS Roma và CSKA Moscow. Nói cách khác, trận thắng 3-2 vừa qua của Man City chỉ có ý nghĩa một nửa, bởi sau khi bỏ kết quả trận đấu này, The Citizens chỉ đạt 2 điểm trong những trận đấu với AS Roma và CSKA Moscow, đồng thời xếp luôn cuối bảng E.

Man City xếp cuối, còn AS Roma và CSKA Moscow thì sao? Cả hai đội này có cùng 5 điểm sau khi bỏ kết quả thi đấu với Bayern Munich. Tuy nhiên, đội bóng thủ đô Italia sẽ xếp trên vì hiệu số bàn thắng thua của họ trong nhóm 3 đội đang xét là cao nhất (+4) so với (-3) của CSKA Moscow.

Thứ tự đúng trong nhóm 3 đội 5 điểm của bảng E Champions League hiện nay là: AS Roma – CSKA Moscow – Man City.

>>> Mời xem thêm ket qua truc tuyen .

 

Advertisements

Posted on November 27, 2014, in Cúp C1. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: