TUYỂN VIỆT NAM DỐC SỨC CHO MỤC TIÊU CAO NHẤT

Tuyển Việt Nam dốc sức cho mục tiêu cao nhất

Dư âm chiến thắng đã tan ngay trong ngày tập luyện trở lại đầu tiên của đội tuyển Việt Nam bằng 2 buổi tập, sự nghiêm khắc của HLV trưởng và không khí kỷ luật không thể nhầm lẫn.

Lần đầu tiên kể từ ngày lên nắm quyền đội tuyển Việt Nam, HLV Toshiya Miura tỏ ra nghiêm khắc đến như vậy với truyền thông trong nước. Những hy vọng về một sự cởi mở sau vòng bảng, khi các đội khách đã về nước, hoàn toàn tan biến ngay trong buổi tập.

Ông Miura giữ một gương mặt nghiêm nghị với báo giới. Ông từ chối mọi nỗ lực phỏng vấn cả trong buổi sáng và buổi chiều, ông yêu cầu tất cả các cầu thủ không được tiếp xúc với truyền thông, ông ngay lập tức duy trì kỷ luật cực cao. Có thể hiểu rằng, ông Miura không muốn các học trò bị phân tâm sau màn trình diễn ấn tượng ở vòng bảng và sự tán dương của dư luận.

>>> Đón xem ket qua cup c1 châu Âu.

Sự kiềm chế ấy được cộng hưởng bằng một ngày tập luyện rất nặng và bất thường. Lần đầu tiên kể từ khi AFF Cup 2014 chính thức khởi tranh, ông Miura bắt các cầu thủ tập 2 buổi với tổng thời lượng hơn 3 tiếng.

Trong buổi tập sáng, ông Miura và 3 trợ lý đích thân cùng các tuyển thủ chạy hơn 10 vòng sân. Kế đó, những chàng trai áo đỏ bước vào bài tập đối kháng căng thẳng với chỉ 3 lần chạm bóng cho mỗi nhịp khống chế. Trong buổi chiều, bài tập đối kháng ấy tiếp tục được triển khai.

Sự nghiêm túc ấy mang tới một thông điệp rõ ràng từ chiến lược gia người Nhật Bản. Ông muốn đội tuyển Việt Nam tập trung cao độ, nhanh chóng lấy lại thể trạng sau đợt nghỉ và sẵn sàng cho chuyến đi tới Malaysia vào ngày mai (3/12). Theo dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có buổi tập vào hôm nay (2/11) trước khi lên đường.

Cường độ tập luyện cao từ HLV Miura là một phần lý do dẫn tới 2 chấn thương mới của đội tuyển Việt Nam ket qua truc tuyen. Cả 2 trường hợp đáng tiếc này đều rơi vào những cầu thủ của đội hình chính. Đó là Vũ Minh Tuấn và Trần Nguyên Mạnh. Cùng với chấn thương trước đó của Xuân Thành, 3/11 vị trí đá chính của đội tuyển Việt Nam đang gặp vấn đề.

Thủ thành của SLNA bị đau ngón tay trong một bài tập khởi động bắt bóng quen thuộc, còn Vũ Minh Tuấn bị chấn thương bắp đùi phải sau một tình huống bất cẩn. Nghịch lý trong các chấn thương này nằm ở chỗ Xuân Thành thuận chân trái bị chấn thương bên phải còn Minh Tuấn thuận chân phải bị chấn thương chân trái.

Theo tiết lộ của Nguyên Mạnh, chấn thương của anh không quá nặng và sẽ sớm bình phục. Trường hợp của Minh Tuấn cũng không làm xáo trộn quá nhiều kế hoạch của ông Miura, bởi tiền vệ này vốn đã bị treo giò ở trận bán kết lượt đi do thẻ phạt.

>>> Xem thêm thông tin bóng đá ngoai hang anh.

 

Advertisements

Posted on December 2, 2014, in Quốc tế. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: