MU CHIẾN THẮNG BẰNG TẤT CẢ SỨC LỰC

Thêm một lần nữa MU không thể chơi thuyết phục, dù đối thủ không mạnh. Nhưng chiến thắng 2-1 trước Stoke City tại ngoai hang anh giúp “Quỷ đỏ” vững vàng ở vị trí thứ 4, củng cố hy vọng vào mùa bóng tưởng chừng “tan nát” này.

Biết cách sinh tồn

MU: Bớt dựa dẫm cho “thói quen chiến thắng” - 1

Không có đội trưởng Wayne Roony, cũng không có tân binh Angel Di Maria, HLV Van Gaal vẫn biết cách đưa MU thắng trận với những sự điều chỉnh của mình.

Sự trở lại của Ander Herrera đã phát huy tác dụng không ngờ. Đó là trận đấu Herrera được đôn lên đá trám vào vị trí của Rooney, anh là nhân tố chính cho 3 điểm của MU trước Stoke và là người được chấm điểm cao nhất trận.

>>> Xem ket qua cup c1 hàng ngày.

Bàn thắng thứ 2 của MU vào lưới Stoke có sự đóng góp không nhỏ của may mắn

Trong 90 phút tại Old Trafford, người ta thấy Mata chơi hy sinh và nhường khá nhiều đất diễn cho Herrera. Được chơi tự do, Herrera vừa đóng vai trò nhạc trưởng, vừa có những pha xâm nhập vòng cấm rất hợp lý. Đáng tiếc nhất là tình huống anh băng lên đón bóng nhưng sút vọt xà từ đường chuyền của Robin van Persie.

Khi đá với “một bộ não”, MU chơi tỏ ra hợp lý hơn so với việc có tới “3 bộ não” như Di Maria, Mata và Rooney trên sân. Và mặc dù phải thừa nhận Quỷ đỏ vẫn rất cần Di Maria và Rooney, song trận đấu vừa rồi đã khẳng định lúc này ít ra đội bóng áo đỏ thành Manchester vẫn biết cách xoay xở khi thiếu vắng trụ cột.

Tập thói quen chiến thắng

MU được nhận định đã “thắng may” Stoke, với một bàn từ cú đá phạt khá “dị” của Mata và khoảng thời gian cuối gồng mình chống đỡ. Chưa bao giờ trong mùa giải này họ thực sự mang đến sự an tâm cho CĐV, nhưng khác biệt là chiến thắng.

Vẫn một hình hài chưa ổn định, nhưng điểm sáng là MU đã có chiến thắng thứ tư liên tiếp. Đây là chuỗi trận thắng dài nhất kể từ khi Van Gaal tiếp quản đội (các trận chính thức), và là lần đầu tiên “Quỷ đỏ” thắng được mạch trận kiểu này cách đây gần 1 năm.

Những chiến thắng, chỉ có những chiến thắng mới làm nên đẳng cấp. Đội hình MU trên thực tế không hề quá yếu kém, và cái cần nhất là một chuỗi những trận thắng như thế này. Nó sẽ mang đến sự tự tin, niềm tin chiến thắng cho “Quỷ đỏ”.

Nhọc nhằn, may mắn, dù thế nào đi nữa thành quả vẫn là điều đáng trân trọng nhất. Như HLV Van Gaal nói, ông phải mất vài năm để đưa MU trở lại đỉnh cao. Và cứ xem như chuỗi chiến thắng này là một viên gạch trong tổng thể “công trình” mà người kỹ sư già này đang xây đắp.

>>> Đón đọc lich thi dau bóng đá cập nhật.

Advertisements

Posted on December 6, 2014, in Bóng đá Anh. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: