Manchester United vô địch Premier League: Lời nói dối ngọt ngào?

Chiến thắng liên tiếp, nhảy vọt từ giữa bảng xếp hạng (thứ 10) lên tốp 3 và chỉ kém đội đầu bảng Chelsea đúng 8 điểm trước khi chuẩn bị bước vào Giáng sinh chắc chắn là một thành tích cực kỳ ấn tượng của thầy trò huấn luyện viên Louis Van Gaal, nhưng chừng đó liệu đã đủ để khẳng định M.U có thể hướng tới chức vô địch?

mu
M.U đang có phong độ ấn tượng.

Đích thân đội trưởng của”Quỷ đỏ” Wayne Rooney đã lên tiếng khẳng định tham vọng vô địch sau chiến thắng thuyết phục trước kình địch Liverpool tại Old Trafford. Điều quan trọng là chúng ta nên hiểu phát ngôn này theo cách như thế nào.

Rõ ràng ket qua bong da sau 6 chiến thắng liên tục, truyền thông cho dù không muốn cũng sẽ phải đề cập đến chức vô địch với một ứng viên thực sự mang tên Man United. Khắp nước Anh rộ lên những câu hỏi như “M.U liệu có thể vô địch?”, “Tại sao M.U lại không thể vô địch”, “Làm thế nào để M.U vượt mặt Chelsea”…

Xét trên khía cạnh truyền thông, M.U luôn là một thương hiệu đủ lớn để làm lu mờ bất kỳ một sự kiện nào, Arsenal đã thắng một Newcastle có phong độ cực kì ấn tượng livescore 4-1 nhưng không một ai quan tâm chỉ vì những gì đang diễn ra tại sân Old Trafford. Truyền thông Anh từ trước đến nay vẫn được xem như một bậc thầy trong việc… thổi phồng sự thật, còn M.U hiện tại lại là một tập thể hoàn hảo trong mắt những nhà tổ chức.

“Quỷ đỏ” có một ông thầy luôn làm tất cả phóng viên phải bất ngờ trong phòng họp báo khi có những phát ngôn gây sốc theo kiểu “Chúng tôi đá tệ từ đầu mùa nhưng vẫn đứng trong tốp 4, thế nếu đá tốt thì sẽ đứng ở đâu đây?”, có một siêu nhân thể hiện phong độ tuyệt vời trong mọi trận đấu (David De Gea), có một đội trưởng có thể chơi ở… mọi vị trí (Rooney). Với từng đấy cá nhân, tần suất M.U xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng luôn được đảm bảo ở mức cao nhất.

Nếu suy nghĩ mọi thứ quá lên thì có thể hiểu qua lời trả lời phỏng vấn kia, Wazza muốn lợi dụng truyền thông để kéo hào quang và cả niềm kiêu hãnh trở lại với sân Old Trafford. Rõ ràng sau một thời gian dài tăm tối với David Moyes, sự tự tin luôn là thiếu với “Quỷ đỏ.”

Hoặc đơn giản hơn, Rooney đang quá phấn khích về chiến thắng trước kình địch Liverpool nên… nói đại. Điều thú vị là cho dù hiểu theo cách nào thì hiệu quả tạo ra với người hâm mộ của “Quỷ đỏ” trên toàn thế giới cũng giống nhau, lời nói một khi đã được đưa ra thì đương nhiên không thể lấy lại được.

M.U hiện tại vẫn đang tồn tại quá nhiều vấn đề để có thể nghĩ tới chức vô địch, ví dụ đơn giản như việc Angel Di Maria trở lại vào cuối tuần này có thể tạo ra sự xáo trộn tương đối nơi hàng tiền vệ vốn đã vận hành khái tốt thời gian gần đây hay nếu Robin Van Persie chấn thương thì ai sẽ ghi bàn cho “Quỷ đỏ.”

M.U của Van Gaal cho đến thời điểm này hoàn toàn biết mình đang đứng ở đâu và xứng đáng với điều gì. Chức vô địch là một động lực sau cùng cho tất cả chứ không phải một mục tiêu ngay lập tức.

Thế nên việc “Man United có thể vô địch Premier League” chỉ nên được xem như một lời nói dối ngọt ngào mà thôi

>>> Xem thêm ket qua cup c1 mới nhất.

Advertisements

Posted on December 17, 2014, in Bóng đá Anh. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: