Cuộc hồi sinh ngoạn mục của “Thánh Iker”

Nếu những ngày tháng diễn ra World Cup 2014 trên đất Brazil là đáy của vựa sâu, thì bây giờ Iker Casillas đang ở trên bờ và đã bước ra khỏi cái hố sâu thẳm ấy. Bằng chính đôi tay của mình, vị “Thánh Iker” của những Madridistas đang trở lại một cách mạnh mẽ nhất.

casilass

Chỉ trong vòng một tuần, Casillas đã cản phá thành công hai quả penalty cho đội bóng của anh. Ở một pha bóng chỉ cách mình có 11m, thủ môn luôn là kẻ mặc định sẽ thất bại, thì ket qua bong da Casillas lại chiến thắng. Không những một lần, mà là hai. Tuyệt vời hơn, là hai trận đấu liên tiếp nhau. Dường như chuỗi thăng hoa đang “bám chặt” lấy Iker Casillas.

Real có thắng lợi 4-1 trước Almeria. Nhưng tỉ số đó không thể phản ánh được cục diện diễn ra trong suốt trận đấu. Khi Real đang dẫn đối thủ 2-1, họ phải chịu một quả penalty. Đặt trường hợp lúc đó Almeria gỡ hòa 2-2, tinh thần của họ chắc chắn sẽ dâng cao. Không ai dám đảm bảo Real sẽ kết thúc trận đấu với chiến thắng. Nhưng đó chỉ là giả thiết mà thôi. Vì Casillas đã không cho nó diễn ra. Bình tĩnh, lạnh lùng, đổ người đúng hướng đẩy bóng ra ngoài. Kể từ tháng 3-2011, lúc này Casillas mới lại có được thêm một pha cản phá penalty thành công.

Ít ngày sau, tại ket qua truc tuyen FIFA Club World Cup, Casillas lại tái hiện màn bắt penalty chuẩn xác tại La Liga. Một pha đoán đúng hướng bóng và ngăn cho Real thoát khỏi một bàn thua. Hai quả penalty liên tiếp bị anh đẩy ra là câu trả lời cho những lời nói rằng “Thánh Iker” đã mất thiêng.

Sau giai đoạn khởi đầu mùa bóng không như ý, bây giờ Casillas đang cho thấy lại hình ảnh của anh ngày nào. Những lần Real phập phù đầu mùa bóng cũng là những ngày tháng Casillas bắt chính, nhưng phong độ thì không thể thuyết phục được người hâm mộ. Florentino Perez bỏ tiền ra mua Keylor Navas về nhưng thủ thành vừa tỏa sáng tại World Cup này cũng không thể đe dọa được vị trí trong khung thành của Casillas. Trong khi Navas mới chỉ có 2 lần ra sân ở đội hình chính tại La Liga, 2 lần tại Champions League thì con số đó ở Casillas là 13 và 4.

Diego Lopez đang bắt tốt, Ancelotti vẫn xoay tua để cho Iker bắt ở Champions League mùa trước. Mùa này, Lopez bị đẩy đi khỏi Bernabeu. Đó là dấu hiệu của sự ưu tiên vị trí dành cho Casillas. Keylor Navas tỏa sáng ở World Cup, và anh được mang về. Nhưng Navas cũng không thể có suất bắt chính cho dù những ngày khởi đầu mùa bóng Casillas chơi không tốt.

Casillas được tạo mọi điều kiện để có thể lấy lại được phong độ. Và anh đã đáp lại niềm tin của đội bóng, niềm tin nơi người hâm mộ bằng những màn trình diễn tuyết phục. Còn gì tuyệt vời hơn, khi hình ảnh “Thánh Iker” ngày nào đang trở lại một cách mạnh mẽ nhất.

>>> Đón xem livescore bóng đá mới tại đây.

Advertisements

Posted on December 20, 2014, in Bóng đá Tây Ban Nha. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: