Người giỏi hơn Ronaldo ở nước Anh

Danh hiệu “quả bóng vàng” hay “siêu sao” chắc chắn phải xét trên tổng hòa nhiều yếu tố. Bởi nếu chỉ tính trên thành tích ket qua bong da kiến tạo hay săn bàn, thì ngay ở giải Ngoại Hạng đang có người xứng đáng hơn Ronaldo hay Bergkamp.

Nếu liệt kê những tiền đạo giỏi nhất, đừng quên Peter Crouch! Ảnh: Stoke City Homepage

Peter Crouch không còn là một cái tên xa lạ với người hâm mộ bóng đá Anh. Cầu thủ cao kều này đã từng có nhiều năm chinh chiến trong màu áo Liverpool và tuyển Tam Sư. Anh đã qua tuổi 30 và bắt đầu lưu lạc đến những đội bóng nhỏ hơn để “dối già” giống như nhiều tiền đạo Anh khác.

Danh tiếng có thể mờ nhạt theo thời gian, nhưng phong độ thì không. Thống kê chỉ ra rằng Peter Cao Kều còn chơi tốt hơn cả những siêu sao như Bergkamp, C. Ronaldo, Torres.. trong lĩnh vực tấn công

Tiền đạo đang khoác áo Stoke City đã ghi tất cả 92 bàn thắng trong sự nghiệp của mình tại giải Ngoại Hạng Anh. Bergkamp lẫy lừng của Arsenal còn kém anh 5 bàn. Trong khi đó, Torres hay Ronaldo còn chưa đáng đem ra so sánh khi con số của họ lần lượt là 85 và 83 bàn thắng. Ronaldo và Torres dĩ nhiên chơi ở nhiều giải đấu khác nhau. Nhưng cả hai đều trạc tuổi Crouch và được biết đến như những cầu thủ siêu hạng ở Premier League.

Hai mùa bóng gần đây tại livescore Crouch đã có 7 đường kiến tạo, nâng thành tích trong sự nghiệp của anh lên con số 53. Anh là một trong 13 cầu thủ kiến tạo tốt nhất lịch sử bong da anh Premier League, xếp trên cả Scholes, Bergkamp và dĩ nhiên Cristiano Ronaldo. Đừng bảo Peter chỉ biết bật cao đánh đầu!

Cống hiến cho tuyển thì sao? Peter cũng chẳng ngán ai. Anh đã ghi 22 bàn cho Tam Sư, nhiều hơn Gerrard 1 bàn và Beckham 5 bàn. Trung bình cứ 99 phút, Crouch lại lập công một lần. Còn trụ cột lâu năm của đội là Rooney thì phải mất đến 165 phút!

Peter Crouch đã 33 tuổi, nhưng được định giá hơn 43 triệu bảng, cao gấp đôi giá của chính anh cách đây 5 năm. Trừ Man Utd đã trót hớ, sẽ không ai mua Radamel Falcao với giá đó cả!

Quả bóng vàng nhiều năm gần đây được Ronaldo và Messi thay nhau lên nhận. Và bao giờ cũng gây tranh cãi liên miên xem ai xứng đáng hơn ai

Thế mới biết mọi danh hiệu hay danh phong đều chỉ là tương đối, nếu nhìn vào gã khổng lồ âm thầm Peter Crouch.

Advertisements

Posted on January 15, 2015, in Bóng đá Anh and tagged , , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: