Wenger không biết chọn ai

Theo báo ket qua bong da, khi Mesut Oezil chấn thương, Arsene Wenger đếm từng ngày chờ anh trở lại. Nhưng khi ngôi sao người Đức đủ sức khỏe ra sân, Giáo sư lại rối tung vì không biết nên dùng anh, hay tiếp tục đặt niềm tin vào tiền vệ đang đạt phong độ cao Santi Cazorla.

Chấn thương dây chằng đầu gối nghiêm trọng đã khiến Mesut Oezil phải nghỉ thi đấu suốt từ tháng 10 đến nay và khiến kế hoạch nhân sự của HLV Arsene Wenger xáo trộn ít nhiều. Vào thời điểm Oezil được chẩn đoán phải nghỉ tới vài tháng, Wenger lo tái mặt. Ông bất đắc dĩ phải sử dụng lại Santi Cazorla, cầu thủ mà Wenger chỉ cho đá chính đúng 2 trận trước đó.

Trong thời gian đầu dùng Cazorla thay thế vai trò của Oezil, Arsenal thi đấu khá tệ, và bản thân tiền vệ người TBN cũng chơi dưới sức rất nhiều. Suốt 5 trận liên tiếp, anh không có bất kỳ đóng góp nào.

Tuy nhiên, bắt đầu từ đầu tháng 12 năm ngoái đến nay, Cazorla như lột xác. Anh ghi được 4 bàn thắng và thực hiện 3 đường kiến tạo thành bàn trong 9 trận Premier League, thành tích tăng gấp bội so với chỉ đúng… 1 đường kiến tạo trước đó.
Trong khi đó, chí ít thì về độ năng nổ, Cazorla hơn đứt người đồng đội. Tiền vệ người TBN chịu chạy, chịu tranh chấp, thi thoảng cũng có những pha tạo đột biến khá ngẫu hứng. Về kỹ năng dứt điểm, Cazorla chắc chắn hơn Oezil ở sự mạnh mẽ. Ở kỹ năng chuyền bóng, đặc sản của ngôi sao người TBN là những cú hất bóng khá nghệ thuật, trong khi đó Oezil có phần mạnh hơn ở khả năng chọc khe.

Advertisements

Posted on January 15, 2015, in Bóng đá Anh. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: