Tin xấu về CAN 2015

Theo báo ket qua bong da cho biết, HLV Claude Le Roy của đội tuyển Congo phàn nàn, đội bóng của ông đã bị ‘nhốt’ trên xe buýt gần 65 phút trong điều kiện không có máy lạnh khi đang trên đường đến sân chuẩn bị cho trận mở màn giải vô địch châu Phi (CAN Cup)gặp chủ nhà Guinea Xích Đạo vào rạng sáng 18/1.
Trong cuộc họp báo sau trận khai mạc Guinea Xích Đạo và Congo hòa 1-1, HLV Le Roy cho biết: “Ít ai biết, công tác chuẩn bị giải lần này cực kém. Đội bóng của chúng tôi khi đang trên đường đến sân thi đấu thì bị kẹt xe và phải chịu trận ở đó”.

CAN Cup 2015: Vừa mở màn đã có chuyện

Ông Le Roy cũng tiết lộ: “Thông thường, chỉ cần 12 phút là chúng tôi đã có mặt ở sân đấu. Nhưng, trước trận đấu khai mạc, trong điều kiện nhiệt độ nóng gần 40 độ C, không có máy lạnh trên xe buýt và chúng tôi phải ngồi trên xe vì xe không thể thoát khỏi đám đông. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và thể lực của cầu thủ chúng tôi”.

HLV người Pháp này cũng phàn nàn, đến thời điểm này rồi mà Cúp các quốc gia châu Phi vẫn ở trong tình trạng chuẩn bị quá kém cỏi so với các giải đấu ở châu lục khác.

Ông Le Roy cho rằng: “Nếu Liên đoàn Bóng đá châu Phi muốn cải thiện đẳng cấp của giải đấu, thì trước tiên họ phải làm tốt công tác tổ chức, bảo vệ các đội bóng, để họ còn có sức thi đấu. Nếu cứ như vậy, Cúp các quốc gia châu Phi sẽ không thể lôi kéo các tài năng của châu Phi đang chơi ở nước ngoài về dự giải, khiến giải đấu trở nên tệ hơn mà thôi”.

Advertisements

Posted on January 19, 2015, in Quốc tế. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: