Van Gaal sai lầm chiến thuật

Thông kế của báo ket qua bong da hom nay, cho thấy Manchesrter United có tỷ lệ thắng cao hơn rất nhiều khi không chơi sơ đồ 3 hậu vệ.

Vào thời điểm hiện tại, tuy đã phần nào đáp ứng được kỳ vọng của BLĐ Man Utd khi đang giúp đội bóng có mặt trong top 4 tại  bong da ngoai hang anh, nhưng HLV Van Gaal vẫn đang nhận phải không ít sự chỉ trích từ người hâm mộ với rất nhiều quyết định khó hiểu của mình.

Van Gaal đang sai lầm với 3 hậu vệ

Một trong số đó chính là cho Quỷ Đỏ thi đấu với sơ đồ 3 hậu vệ, sơ đồ được cho là khó thành công tại một giải đấu đặt nặng tốc độ và những tình huống đánh biên như tại Anh.

Thực tế thì trong một thống kê trên đài Sky Sports mới đây cũng cho thấy sơ đồ 3 hậu vệ của HLV Van Gaal đang gây ra không ít khó khăn đối với đội bongdaso Man Utd, vì tỷ lệ giành chiến thắng của họ khi thi đấu với sơ đồ này chỉ là 42%.

Trong khi đó nếu chuyển sang sơ đồ với 4 hậu vệ, tỷ lệ giành chiến thắng của Man Utd lên tới 60%, với trung bình 2 điểm/trận, cao hơn 1.7 điểm/ trận của sơ đồ 3 hậu vệ.

Tuy nhiên nếu nhìn một vài thông số khác, HLV Van Gaal cũng không phải không có lý do khi ưu ái sơ đồ 3 hậu vệ, đó là dù thi đấu ít hậu vệ hơn, nhưng Man Utd trung bình chỉ để thủng lưới 0.8 bàn/trận so với 1.2 bàn/trận của sơ đồ 4 hậu vệ.

Advertisements

Posted on January 20, 2015, in Bóng đá Anh. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: