Những thần đồng không trưởng thành của bóng đá Việt

Bóng đá Việt Nam lâu nay vẫn có một vấn đề tồn tại trước mắt mà chưa có cách giải quyết triệt để. Theo livescore chúng ta từng sản sinh ra rất nhiều cầu thủ trẻ cực kì tài năng nhưng vì nhiều lý do khác nhau khi bước vào giai đoạn thi đấu chuyên nghiệp dường như họ chưa bao giờ trưởng thành…

Những tiền đạo “thần đồng” mãi không trưởng thành của bóng đá Việt Nam

Chúng ta hãy cùng điểm lại một số tiền đạo “thần đồng” nổi tiếng mãi không lớn của bóng đá nước nhà.

Nguyễn Thái Sung

Năm 2010 Thái Sung trúng tuyển vào học viện bóng đá Aspire (Qatar). Ở đây anh đã được truyền đạt những kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật về bóng đá và cách chơi bóng đỉnh cao. Thái Sung cùng đồng đội thường xuyên được Aspire đưa đi tham gia những giải bóng đá trẻ ở châu Âu với sự góp mặt của nhiều đội bóng trẻ của MU, Arsenal, Bayern, Porto, Barca, Sporting Lisbon…

Ấn tượng trước kỹ thuật cá nhân, tư duy chiến thuật tốt của cầu thủ sinh năm 1994 này, một số đội bóng châu Âu đặt vấn đề để thử việc nhưng anh quyết định quay về đội bóng chủ quản Đà Nẵng để cống hiến. Tuy nhiên vì khác biệt về lối chơi, môi trường học tập và thi đấu ở quốc tế so với Việt Nam, Thái Sung không thể thể hiện được bản thân mình trong màu áo đội bóng sông Hàn. Hiện nay phải đang lang bạt khắp các CLB trong nước để tìm “đất diễn” cho riêng mình.

Phan Thanh Bình

Những tiền đạo “thần đồng” mãi không trưởng thành của bóng đá Việt Nam
Phan Thanh Bình là một trường hợp rất đặc biệt của bóng đá nước nhà. 17 tuổi anh trở thành cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải bóng đá cao nhất Việt Nam trong màu áo quê hương Đồng Tháp, được gọi vào U23 cũng như ĐTQG thời điểm ấy. Nhưng có lẽ thành công đến quá sớm đã khiến anh gặp nhiều áp lực, ngăn cản bước tiến phát triển thông thường của một cầu thủ trẻ.

Hiện nay ở tuổi 29 cái tên Phan Thanh Bình gần như không còn tồn tại trong làng bóng đá Việt. Điều mà người ta còn thấy về anh hiện nay chính là cùng cô vợ người mẫu Thảo Trang lấn sân vào Showbiz, hơn là ghi bàn và toả sáng trên sân cỏ.

Phạm Văn Quyến

Những tiền đạo “thần đồng” mãi không trưởng thành của bóng đá Việt Nam
Văn quyến được thừa nhận là “thần đồng” xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, 16 tuổi anh đã khiến làng bóng đá nước nhà và cả quốc tế phải xôn xao khi anh chính là nhân tố quan trọng giúp U16 Việt Nam đứng hạng 4 chung cuộc giải đấu năm 2000. Cá nhân “Quyến béo” được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Năm 2005 cú “vấp ngã cuộc đời” của Văn Quyến tại Sea Games 23 đã khiến anh mãi mãi không còn là chính mình, những bước chạy xé gió, đi bóng dũng mãnh và dứt điểm đủ khó để giúp anh trở thành người hùng của trận đấu cũng chẳng bao giờ NHM còn nhìn thấy ở anh. Sau vụ tiêu cực bán độ ấy 4 năm sau Quyến mới có thể trở lại với bóng đá, nhưng nhìn anh thi đấu NHM nước nhà giận bao nhiêu thì tiếc bấy nhiêu cho thần đồng tài năng này.

Trần Minh Chiến

Trần Minh Chiến là cầu thủ thi đấu cùng thời với các danh thủ bóng đá nổi tiếng Việt Nam như Trần Công Minh, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn… Ngày ấy mới tuổi đôi mươi cầu thủ sinh ra tại “Sài Gòn” trở thành vua phá lưới giải VĐQG Việt Nam, nhỏ con, nhanh nhẹn và kỹ thuật, nên các hậu vệ đối phương rất khó khăn để bắt chết anh. Minh Chiến và HLV họ Lê của SHB Đà Nẵng hiện nay từng là cặp tiền đạo nguy hiểm nhất ĐT Việt Nam đầu thập kỷ 1990.

Những tiền đạo “thần đồng” mãi không trưởng thành của bóng đá Việt Nam

Định mệnh đã ban cho anh tài năng nhưng lại lấy đi một cách vội vã, toả sáng rực rỡ ở tuổi 19 nhưng anh đành phải chia tay bóng đá ngày mới 22 tuổi. Những chấn thương quái ác đã cướp đi cầu thủ “tài năng bạc mệnh” này. Đến bây giờ khi nhắc lại NHM bóng đá nước nhà không khỏi tiếc nuối vì sự nghiệp của anh lại ngắn đến như vậy.

Advertisements

Posted on January 27, 2015, in Bóng đá Anh. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: