Chelsea định đổi Oscar và Ramires lấy Pogba

Với công thức Oscar + Ramires = Pogba, Chelsea hưởng lợi thế nào?

Tiền vệ người Pháp đang là món hàng hot nhất thị trường chuyển nhượng hè 2015. Dù các đội vẫn chưa được phép ‘mua người’ nhưng ngay từ lúc này, Chelsea đã lên kế hoạch cuỗm cầu thủ này khỏi thành Turin.

Các báo cáo bong da so từ nước Anh cho hay, BLĐ đội bóng thủ đô đã duyệt chi một kế hoạch tương đối chi tiết nhằm mang Pogba về với Stamford Bridge. Ngoài những khoản lương thưởng cũng như những lời mật ngọt để thuyết phục cựu cầu thủ MU, truc tiep bong da một vấn đề quan trọng nữa đó là Chelsea cần đưa ra một mức giá hợp lý để Bà đầm già nhả người. Với việc UEFA đang siết chặt luật công bằng tài chính, mà MC là một trong những đội bị mang ra làm ‘vật tế thần’, ông Roman Avramovic dù có muốn cũng không thể vung tiền như những năm trước nữa. Điều này đồng nghĩa, ket qua bong da Chelsea buộc phải bán người trước khi muốn rước Pogba về. Và 2 cái tên bị báo chí ‘điểm danh’ sẽ phải hy sinh được xác định là Ramires và Oscar. Nếu có thể cho đi bộ đôi tiền vệ này sẽ là một nước đi Nhất cử Lưỡng tiện của Chelsea.

Tương lai của bộ đôi này tại Chelsea đang mù mịt hơn bao giờ hết vì Pogba. – Ảnh: Internet

Thứ nhất, cặp đôi người Brazil đang sa sút thấy rõ thời gian qua. Từ khi Matic chuyển tới Stamford Bridge, suất tiền vệ trụ của Ramires đã không còn, thay vào đó anh thường xuyên phải đá tiền vệ phải trái sở trường trong những trận đấu mà Chelsea cần gia tăng khả năng phòng ngự. Trong khi đó, kể từ sau khởi đầu thăng hoa mùa giải này, Oscar đang cho thấy sự sa sút thấy rõ. Bán đi bộ đôi này sẽ giúp Chelsea thu về một khoản kha khá, đồng thời hạn chế quỹ lương đang ngày càng phình to. Số tiền bán 2 cầu thủ này sẽ dùng để mua Pogba, trong khi tổng tiền lương của bộ đôi trên (khoảng trên 250.000 bảng/tuần) chắc chắn cao hơn mức lương dự kiến mà Chelsea trả cho tiền vệ người Pháp.

Thứ hai, việc bán đi 2 tiền vệ cũng chính là để dọn đường để Pogba đá chính, đặc biệt là với trường hợp của Oscar. Khi không còn tiền vệ số 8, Cesc Fabregas sẽ được đôn lên đá hộ công ngay phía sau Costa, nhường vị trí đá cặp cùng Matic cho Pogba. Ai cũng biết Matic là một tiền vệ đánh chặn xuất sắc, nhưng đôi khi anh gặp khó khăn do người đá cặp Fabregas tỏ ra yếu ở khả năng hỗ trợ phòng ngự, qua đó để lộ nhiều khoảng trống. Nay với sự xuất hiện của Pogba, Cesc sẽ được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng ngự và tập trung nhiều hơn cho mặt trận tấn công.

Rõ ràng, mang được Pogba về với Stamford Bridge sẽ đem tới nhiều cái lợi cho đoàn quân của Jose Mourinho. Mặc dù vậy, họ sẽ cần phải cạnh tranh gay gắt với nhiều đội bóng khác bởi lẽ, Pogba đang là món hời mà không ít đại gia mong muốn sở hữu.

Advertisements

Posted on April 3, 2015, in Bóng đá Anh. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: