Cách làm thạch dừa nhiều màu

Những món thạch sặc sỡ, mát lạnh với hương thơm hoa quả sẽ “giải cứu” những ngày hè nóng nực của bạn đấy! Đặc biệt các bé kén ăn sẽ không thế không thích thú với thạch râu câu đầy màu sắc như thế này đâu nhé.

Xem thêm: cách làm giá đỗ

Trong tiết trời nắng nóng thế này, còn gì thích thú hơn là được thưởng thức một miếng thạch trong mịn và mát lịm. Cách làm thạch rau câu lại vô cùng đơn giản và dễ dàng, không cần tốn công là bạn đã có được một thức quà tươi mát đủ hương vị theo sở thích rồi.

Thạch hay rau câu hay thạch rau câu là một món ăn nhẹ làm từ gelatin có thêm mùi vị (gelatin vốn dĩ không có mùi vị). Nó thường được tạo ra bằng cách trộn gelatin nguyên chất với các nguyên phụ liệu khác hoặc dùng các hỗn hợp trộn sẵn giữa gelatin với các chất phụ gia. Nếu không có gelatin, bạn có thể tìm mua bột agar ở các chợ và siêu thị nha.

Cùng doc bao phu nu

Khả năng làm đông của agar cao gấp 8 lần so với gelatine, có nghĩa là cứ 1g agar = 8g gelatine. Theo công thức cơ bản, cứ 2g agar cần phải dùng 1/2l nước. Tuy nhiên theo thực tế, tuỳ theo công thức mà tỉ lệ có thể thay đổi.

Dù có dùng gelatin hay bột argar thì các bước cơ bản vẫn là: ngâm bột vào nước lạnh khoảng 10′ cho nở rồi làm nóng để bột tan hoàn toàn. Sau đó, chúng ta mới pha thêm các hương vị vào nước này để làm thành thạch.(cách làm caramen ngon)

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng cho món thạch, thì hãy thử tham khảo một khó ý tưởng sau nhé!

Thạch rau câu dưa hấu

Cách làm món thạch dưa hấu:

– Lấy nước cốt chanh pha với nước dưa hấu, sau đó pha thêm gelatine hoặc bột agar vào. Đổ hỗn hợp thạch vào vỏ dưa hấu hoặc vỏ chanh, sau đó cho vào tủ lạnh ngăn mát cho đến khi thạch đông lại.

– Bạn dùng vừng đen để trang trí cho miếng thạch dưa hấu thêm phần sống động nữa nhé!

Chú ý: Bỏ hết cùi ở phần vỏ chanh đi, rửa sạch rồi ngâm muối để loại bỏ bớt vị đắng.

Thạch rau câu sắc màu

Cách làm thạch nhiều màu:

– Đầu tiên, bạn làm các viên thạch nhiều màu và hương vị khác nhau. Sau đó, bạn cắt nhỏ các miếng thạch ra rồi cho vào 1 khuôn to.

– Pha sữa với bột agar, sau đó đổ vào khuôn to để làm phần nền trắng của món thạch. Cuối cùng, bạn cho thạch vào tủ lạnh cho đến khi đông lại thì cắt ra là có ngay món thạch rau câu sắc màu rồi.

Thạch rau câu cocktail dâu

Cách làm món thạch cocktail dâu:

– Rửa sạch dâu tây, cắt phần đuôi quả dâu sao cho quả dâu có thể đứng được. Dùng dao bỏ cuống và lấy phần giữa của dâu tây ra.

Advertisements

Posted on April 23, 2015, in Uncategorized. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: