Real sẽ giải phóng hợp đồng cho De Gae

David De Gea quay ngoắt 180 độ, gia hạn hợp đồng thêm 4 năm với đội bongdaso Manchester United sau khi không thể tới Real Madrid ở kì chuyển nhượng mùa Hè. Tại sao anh làm vậy? Các bên phản ứng thế nào sau sự kiện này?

Phản ứng của Real Madrid?

Nội bộ Real Madrid không bất ngờ lắm với sự việc này. Chủ tịch CLB Florentino Perez nói rất rõ ràng vào đầu tuần này: “Cậu ấy phải làm việc tốt nhất cho sự nghiệp của mình. Thật khó để cậu ấy chấp nhận nghỉ lich thi dau bong da trong 1 năm trời. Khi thiên hạ nói: “Đợi 1 năm và rồi hãy tới Real với giá miễn phí”, họ không hiểu chuyện đó không thể xảy ra với những cầu thủ lớn”.

Các đối thủ của Real khá hả hê với sự kiện De Gea lật kèo. Trong khi chủ tịch Perez đã dành suốt 1 tuần qua để nói về sự nghiệp dư của Man United trong việc thực hiện vụ chuyển nhượng, thì các đối thủ mỉa mai Perez: “Bây giờ thì ai mới là kẻ ngây ngô?”, họ hỏi. United vẫn giữ được người của họ còn Real cần phải chi một số tiền rất lớn để mua De Gea nếu tiếp tục theo đuổi vụ này trong tương lai.

Rafa Benitez đã nói gì?

Trong buổi tập sáng thứ 6, Benitez đã được hỏi về chuyện này. Ông nói: “Tôi có thể đảm bảo nhiều thứ. Tôi có thể cam đoan rằng De Gea sẽ không bắt cho chúng tôi vào ngày mai. Keylor Navas là thủ môn của chúng tôi. Chúng tôi có 3 thủ môn giỏi và chúng tôi hạnh phúc với họ”.

 

Kiểu gì De Gea cũng là học trò của Benitez tại Real

Real Madrid đã từ bỏ vụ De Gea chưa?

Chắc chắn là chưa từ bỏ. Cánh tay phải của Chủ tịch Perez ở Real Madrid, Jose Angel Sanchez, vẫn liên lạc thường xuyên với người đại diện Jorge Mendes của De Gea từ sau khi thỏa thuận đổ bể và họ đang tính toán các giải pháp mua De Gea vào mùa Hè sang năm.

Lại bản hợp đồng bom tấn như với Ronaldo sau lần liên hệ thất bại vào năm 2007 – và De Gea tới Madrid?

Thỏa thuận gia hạn thêm 4 năm không thay đổi thực tế là bạn gái De Gea, Edurne Garcis, đang sống ở Madrid. Real độ top 4bang xep hang vẫn cần một giải pháp dài hạn bởi thủ môn Keylor Navas rõ ràng chỉ là giải pháp chữa cháy. De Gea hiện là thủ môn số 1 của Tây Ban Nha. Và một logic là anh phải bắt cho Real Madrid.

Vậy có một điều khoản mua đứt hợp đồng đúng không?

Có. Có một điều khoản, một cái giá và Real phải quyết định liệu họ có chi tiền cho nó hay không.

De Gea sẽ tới Real như Ronaldo?

Real Madrid chỉ trích Man United liên hồi, vậy lỗi của De Gea trong vụ chuyển nhượng lỡ làng kia thì sao?

Madrid tin rằng De Gea đang bất mãn với Man United về việc khiến thương vụ đổ vỡ. Nhưng Man United cũng thừa biết rằng đã muốn mua ai là Real mua cho bằng được, cho nên họ sẽ chưa từ bỏ mục tiêu của mình.

Thế bộ phim dài tập này kết thúc ra sao đây?

Một phần đã hết, nhưng sẽ có phần mới ngay mùa Xuân tới thôi. Có nghĩa là Madrid sẽ nhún vai, quay lại. Các CĐV Barca cười khoái trá. Hôm nay (11/9) là ngày quá ý nghĩa với họ. Ngày độc lập của Catalonia. Ngày Lionel Messi chào đón đứa con thứ hai. Ngày Real Madrid biết tin không sở hữu được David De Gea miễn phí vào Hè năm sau.

Advertisements

Posted on September 15, 2015, in Bóng đá Anh. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: