Cái cảnh đau lòng khi đến công ty chồng

Hôm nay trời bất ngờ trở lạnh, tôi đến công ty anh để mang cho anh chiếc khăn với mong muốn tạo bất ngờ. Ai dè, tôi chết lặng trước thông tin về chồng mình…

chet-lang-blogtamsuvn-1

Niềm tin này chỉ sụp đổ khi tôi đến công ty anh.

Chúng tôi vừa kỷ niệm tam su 5 năm ngày cưới. Khi mới lấy nhau, chúng tôi đều là nhân viên truyền thông của một công ty, lương ba cọc ba đồng và luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau vì phải thuê nhà, nuôi con nhỏ.

Để có tiền chi trả sinh hoạt phí, mua sữa cho con, chồng tôi đã nhận rất nhiều việc làm thêm. Tuy nhiên, cuộc sống chúng tôi không khấm khá thêm là mấy. Vì thế nên, cuối năm ngoái anh đã mạnh dạn dứt khỏi công ty và mở một công ty kinh doanh văn phòng phẩm.

Sau khoảng nửa năm kinh doanh, giờ công ty anh đã rất phát đạt. Chúng tôi đã có tiền mua nhà, mua ô tô và phụ giúp được bố mẹ ở quê xây nhà.

Tuy nhiên, từ khi mở công ty, anh luôn về nhà muộn. Bữa cơm gia dinh chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Và nhiều đêm vì lý do ở lại làm muộn, đi lại buổi đêm nguy hiểm, anh ở lại luôn công ty không về nhà.

Vì lẽ đó mà chuyện vợ chồng chúng tôi cũng rất thưa thớt. Có khi cả tháng chúng tôi chỉ có “chuyện ấy” một, hai lần. Có khi, anh bỏ bê tôi cả mấy tháng trời. Tôi gặng hỏi thì anh luôn nói là anh mệt mỏi, anh chẳng còn nhu cầu nữa trong khi tuổi chúng tôi chỉ gần 30.

Dẫu vậy, tôi chẳng khi nào nghĩ anh ngoại tình vì xưa nay anh vốn dĩ không thích chuyện yêu đương ngoài luồng.

Tối nay, khi trời bất ngờ trở lạnh, tôi đến công ty để đưa cho anh chiếc khăn và cũng muốn tạo bất ngờ cho chồng. Từ trước đến giờ, tôi rất hiếm khi đến công ty anh, phần vì bận chăm con, phần vì cũng không có việc gì liên quan.

Hôm nay, khi tôi bước vào, cả văn phòng đã về hết, chỉ còn lại một vài phòng phu nu sáng đèn. Thấy tôi đến, người bảo vệ đã chạy ra mở cửa và sau khi nghe tôi nói đùa rằng tôi là khách hàng quen hẹn đến sớm mà giờ mới qua được, người bảo vệ đã mời tôi vào phòng.

Khi tôi nói rằng muốn gặp giám đốc, anh bảo vệ sau một hồi ngần ngừ đã bảo rằng tôi phải chờ thêm 30 phút vì giờ có gọi anh ấy cũng không nghe máy. Tôi hỏi lý do thì anh không nói gì.

Nhưng khi ngồi trong phòng đợi, tôi bất ngờ nghe thấy người bảo vệ nói với một nhân viên ngồi ở phòng hút thuốc rằng: “Khách hàng đến vào giờ này thì còn chờ dài cổ. Sếp mà đã đi massage thì có mà vài tiếng vẫn ít.”

Nghe được mấy lời này, tôi như chết lặng. Tuy vậy, tôi làm như không biết và đợi khi người bảo vệ trở lại phòng tôi mới lân la trò chuyện.

Sau một hồi chuyện trò thân thiết, tôi làm ra vẻ như biết tỏng chuyện sếp công ty này hay đi massage.

Người bảo vệ lúc này thấy tôi biết chuyện nên đã rất cởi mở. Anh cho biết sếp anh là khách VIP của một tiệm massge ở sau tòa nhà công ty và gần đây như bị một cô nhân viên nào bên đó bỏ bùa, chiều nào cũng sang đó vài tiếng.

Kết thúc chủ đề này, người bảo vệ còn kết luận: “Gái bên đó cứ hơ hớ ra, sếp thì lại lắm tiền, tránh sao khỏi mấy chuyện đó. Anh nào có tiền mà chả đổ đốn…”.

Khi tôi còn đang chết lặng với thông tin trên thì bất ngờ thấy chồng bước vào. Thấy anh tôi chỉ bảo tôi tiện ghé qua để về cùng.

Chồng tôi lái xe đưa tôi về. Trên đường về, tôi có gợi chuyện về quán massage nhưng chồng tôi không nói gì. Tôi hỏi gì chồng tôi cũng chỉ im lặng.

Tôi chờ anh một câu xin lỗi và giải thích nhưng anh không nói gì. Anh chỉ lẳng lặng chơi với con rồi về phòng xem tivi như không có chuyện gì xảy ra. Tôi nên làm gì trong tình huống này?

Advertisements

Posted on October 10, 2015, in Tin tức. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: