Lời thề suốt 10 năm của anh đã bị phá

Tao đã giữ lời thề 10 năm qua, nhưng hôm nay trước một kẻ bỉ ổi như mày thì tao buộc phải phá vỡ nó. Đừng bao giờ hi vọng có được cô ấy như cách mày mong muốn”.

Trước khi đến với người yêu hiện tại, tam su tôi đã có mối tình đầu gần 1 năm với một người đàn ông hơn tôi 5 tuổi. Lúc đầu chúng tôi cũng yêu nhau say đắm lắm nhưng dần dần tôi phát hiện ra ở người đàn ông ấy có tính gia trưởng, luôn bắt tôi phải làm theo ý thích của anh ta. Cái gì anh không thích là bắt tôi phải bỏ bằng được.

Đỉnh điểm một lần đi chơi cùng với đám bạn, tôi có mặc một chiếc váy khá hợp. Tuy là váy ren nhưng nó cũng rất kín đáo, không lộ liễu gì cả. Vậy mà lúc gặp tôi trước đông đủ mọi người, anh bắt tôi vào thay ngay, tôi không chịu anh ta lôi tôi xềnh xệch vào phòng rồi dùng kéo cắt tan gấu váy. Tôi xấu hổ với bạn bè và không thể chịu đựng con người đó nữa nên đã quyết định chia tay.

chia-tay-blogtamsuvn

Tôi xấu hổ với bạn bè và không thể chịu đựng con người đó nữa nên đã quyết định chia tay. (Ảnh minh họa)

Sau đó anh ta nài nỉ quay lại nhưng tôi không chịu. Biết trước không hợp nên gia đình giải thoát sớm sẽ tốt cho cả hai. 1 năm sau tôi gặp Hùng – người yêu hiện tại trong một buổi cắm trại giao lưu giữa trường tôi và trường anh. Hai chúng tôi đã đụng mặt lúc thi kéo co. Sau đó Hùng chủ động xin số điện thoại và làm quen rồi yêu nhau. Hùng khác hoàn toàn với người cũ, chúng tôi khá hòa hợp trong tính cách và đã có 3 năm gắn bó với nhau.

Cả tôi và anh son tung đều đã ra trường và có công việc ổn định. Dự định sang năm sẽ làm đám cưới. Một lần công ty anh có tiệc ngoài trời, anh rủ tôi đi. Do nhiều lần trước tôi đã từ chối nên lần này anh cứ ép tôi phải đi bằng được: “Phòng anh đứa nào cũng đưa người yêu đi, chả nhẽ em cứ để anh lủi thủi một mình thế à”. Nhìn vẻ mặt anh tội quá nên tôi không nỡ làm anh buồn thêm.

Tối ấy tôi chọn một chiếc váy màu cam lấp lánh sánh bước bên anh. Ai cũng phải trầm trồ khen anh có người yêu xinh quá. Cả tôi và anh đều mỉm cười đón nhận những ly rượu chúc mừng đám cưới trong tương lai của đồng nghiệp.

Đang vui vẻ thì một người bạn nhắc anh: “Hùng đưa người ra sang ra mắt sếp, chức phó phòng chắc chắn là về tay ông rồi, sếp ưu ái ông thế cơ mà”. Anh vội vã kéo tôi lại bàn sếp. Nhìn thấy người đàn ông ấy, tôi sững người lại. Có lẽ nào…

Anh giới thiệu tôi với sếp. ông ta tươi cười bắt tay tôi, còn tôi từ giây phút ấy thì như hóa đá, tay chân không cử động được. Anh nhắc nhở rồi cầm tay tôi giơ lên để sếp bắt. Phải mất 5 phút sau tôi mới hồi tỉnh, bảo anh chở ra về vì thấy người lạnh toát như trúng gió. Anh vội vã cáo từ mọi người về trước, anh đã nghĩ tôi trúng gió thật chứ đâu hay biết rằng, sếp của anh chính là người cũ của tôi.

Những ngày sau, người cũ liên tục gọi cho tôi đòi gặp mặt. Tôi không đồng ý thì anh ta bảo sẽ nói cho Hùng biết chuyện. Tôi không muốn điều này, nên đã đến gặp anh ta. Sau lần gặp ấy không ngờ anh ta lại trơ trẽn muốn tôi lên giường với hắn. Tôi tát cho hắn một cái rồi bỏ ra về.

Hùng không biết chuyện, anh vẫn vui vẻ và rất hi vọng vào các chức phó phòng. Anh bảo sang năm vừa cưới vợ, vừa lên chức đúng là song hỉ. Nhìn anh vui tôi cũng gắng cười.

Rồi một hôm người cũ gọi điện bảo tôi lựa chọn, nếu lên giường với hắn thì chắc phó phòng chắc chắn sẽ nằm trong tay Hùng. Còn không, Hùng sẽ chẳng có gì và còn bị tống khứ ra khỏi công ty. Cả đêm ấy tôi suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng tôi quyết định hi sinh vì tương lai của người yêu.

Nhưng tôi đâu có ngờ thủ đoạn của người tình cũ quá bỉ ổi. Có được tôi rồi, hắn ta không hề buông tha mà muốn trả thù cái việc tôi đã chia tay lần trước, liên tục gọi điện ép tôi lên giường. Tôi không chịu, hắn liền gửi những tấm ảnh đã chủ ý chụp tôi và hắn trong nhà nghỉ tới tay Hùng.

Nhận được tấm ảnh ấy, anh gần như phát điên. 1 tuần liền chúng tôi không liên lạc, tôi không dám đối diện với anh, anh lúc này như có thú bị thương, suốt ngày ngập trong rượu. Nhìn thấy người mình yêu thương như thế tôi không cầm lòng được, quyết định gặp anh nói rõ mọi chuyện, sau đó để anh quyết định tất cả.

chia-tay1-blogtamsuvn

Lần thứ 5 đến tìm Hùng tôi mới gặp được anh trong bộ dạng tỉnh táo. (Ảnh minh họa)

Lần thứ 5 đến tìm Hùng tôi mới gặp được anh trong bộ dạng tỉnh táo. Anh gầy rộc hẳn đi. Tôi kể trong nước mắt toàn bộ sự việc cho người yêu nghe. Tôi chẳng mong anh tha thứ, chỉ cần nói ra cho nhẹ lòng. Không ngờ sau khi nghe xong câu chuyện anh bắt tôi lên xe rồi phi thẳng đến công ty.

Mọi người nhìn thấy Hùng kéo tôi đến phòng giám đốc thì cứ trố mắt ra nhìn. Sau 3 tiếng gõ cửa, người đàn ông ấy bước ra nở nụ cười tự đắc. Nhưng khi nụ cười chưa kịp tắt thì lão đã nhận một cú đấm như trời giáng vào mặt:

“Tao đã thề cả đời này sẽ không đánh ai và đã giữ được nó 10 năm qua, nhưng hôm nay trước một kẻ bỉ ổi như mày thì tao buộc phải phá vỡ lời thề. Đừng bao giờ hi vọng có được cô ấy như cách mày mong muốn”.

Cú đấm của Hùng khá mạnh khiến gã giám đốc choáng váng gục xuống sàn.

Sau hôm ấy anh cũng bỏ luôn công ty đó và tìm một chỗ khác làm việc. Anh không hề trách tôi mà bảo tôi quên tất cả mọi chuyện đi. Anh ôm tôi vào lòng rồi nói: “Em ngốc lắm, với anh em chi pu là thứ quan trọng và quý giá nhất, cho dù có thế nào anh cũng không thể để mất em được”. Tôi đã khóc nức nở trong hạnh phúc, vậy mà suýt chút nữa tôi đã để mất anh.

Advertisements

Posted on November 11, 2015, in Tin tức. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: