Vợ bị gọi là “kẻ thứ 3”

Hôn nhân là chuyện 2 người. Nhưng tình yêu cũng là chuyện 2 người, chị và anh ấy có tình yêu không? Tôi và anh ấy thì có, vậy nên tam su chị mới chính là kẻ thứ ba.

nguoithu3-blogtamsuvn

Thừa nhận đi, rõ ràng hai người chẳng còn yêu nhau!

Tôi biết vợ chồng chị lạnh nhạt nhau từ lâu.

Nếu không, anh ấy đã không tìm đến tôi, trong bộ dạng sầu thảm, van xin tôi ôm lấy anh ấy.

Nếu không, anh ấy đã không cần nhờ tôi đưa đến viện vì sốt siêu virus.

Nếu không, anh ấy đã không cười như một đứa trẻ khi nhận được món quà sinh nhật tôi tặng.

Phải, chị chi pu là vợ anh ấy. Hôn nhân là chuyện 2 người. Nhưng tình yêu cũng là chuyện 2 người, chị và anh ấy có tình yêu không? Tôi và anh ấy thì có, vậy nên chị mới chính là kẻ thứ ba.

Chị à, tôi hiểu vì sao chị cố chấp giữ anh ấy lại dù chẳng còn mặn mà gì với nhau. Chị sĩ diện, chị sợ dư luận đàm tiếu, chị sợ cái danh “một đời chồng”, tôi hiểu. Nhưng ít ra chị nên có trách nhiệm, trách nhiệm cơ bản nhất của một người vợ là chăm lo sức khỏe của chồng. Vậy mà anh ấy ốm hàng tuần liền chị không hề hay biết. Chị có biết anh thường xuyên bỏ bữa sáng, có khi bận việc quên luôn bữa trưa để đến chiều tối thì gần như lả đi vì đói không? Đàn ông đâu giỏi tự chăm sóc cho bản thân. Đó là thiên chức của người phụ nữ , mà đây chị còn là một người vợ nữa.

Tôi biết chị nhiều việc, tôi biết chị là người có năng lực, quyền cao chức trọng, cái gì về chị cũng xuất chúng. Nhưng là người phụ nữ, gia đình mới là thứ nên đặt lên trên hết. Chẳng phải tôi dạy đời chị đâu nhưng tôi thà cứ ngu ngơ một chút, ít giỏi giang một chút để làm công việc bình thường, hàng ngày lo đủ 3 đứa cho chồng cho con và sống yên bình như vậy mãi mãi.

Sống với người vợ lạnh lùng như chị, chẳng trách mà anh ấy tìm đến người khác. Tôi cũng là phụ nữ, tôi từng yêu, tôi biết phản bội trong tình yêu đau đớn như thế nào. Nhưng vốn dĩ giữa hai người đâu còn tình yêu. Anh son tung chẳng phản bội gì chị hết. Có chăng chỉ đi ngược lại cái tờ đăng ký kết hôn vốn chỉ là lý thuyết ràng buộc hai con người mà thôi. Còn tôi thấy, chị cũng đang phản bội, cái phản bội về nghĩa vụ và trách nhiệm với nhau – giữa một người vợ với một người chồng đấy, cả về lý thuyết lẫn thực hành. Dù hai người còn bên nhau chỉ trên danh nghĩa nhưng “diễn” cũng phải “diễn” cho tròn vai chị à.

Những lời chị nhiếc móc tôi, tôi chẳng bận tâm đâu. Vì tôi biết rõ bản chất chị là con người thế nào. Tôi không việc gì phải xót cho chị cũng không cần phải thấy xấu hổ vì bản thân. Tôi yêu và được yêu, chúng tôi mang lại hạnh phúc cho nhau, có gì mà xấu hổ chứ? Còn chị – người thứ ba ạ, phải tôi sẽ luôn gọi chị như thế, chị nhân danh thứ hôn nhân rách nát mà chị cố chấp giữ lấy để cản trở chồng chị có hạnh phúc mới, như vậy chị còn ác hơn tôi. Anh ấy cũng một thời “đầu gối tay ấp” với chị, một thời yêu thương chị thật lòng, và đây là kết quả anh ấy nhận được ư? Chẳng qua vì anh hiền lành, nể vợ lâu nay, lại còn mang ơn với nhà vợ nên đành nhắm mắt sống cho qua ngày nhưng giờ anh ấy có tôi rồi, tôi sẽ không trơ mắt ra nhìn người đàn ông mình yêu thương bị đày đọa đâu.

nguoithu3-2-blogtamsuvn

Chị đừng mang hai đứa trẻ ra làm bình phong. Trẻ con cũng biết hết chuyện người lớn đấy. Chúng biết bố mẹ lãnh đạm với nhau không khí nhà cửa như thế nào. Chúng biết mỗi đêm anh ôm gối sang nằm cạnh chẳng phải để bảo vệ khỏi “ông ba bị” như cách anh xoa dịu chúng đau. Sự cố chấp của chị vốn dĩ chẳng mang lại điều tốt đẹp cho ai cả.

Buông tha cho anh ấy đi, thưa chị! Như thế cũng là tự tạo cơ hội cho mình đấy!

Tôi từng thất bại trong tình yêu, mất niềm tin vào tình yêu nhưng nhờ anh tôi mới lấy lại cho mình cảm giác này. Đối với tôi, tình yêu này quý giá hơn tất thảy, vậy nên tôi sẽ không buông tay ra đâu, dù chị có nói gì đi chăng nữa.

Chị ạ. Đời người ngắn ngủi lắm. Sống mà cứ phải bận tâm đến cái nhìn của người khác chĩa về mình thế nào thì thời gian đâu mà sống thực sự hả chị? Chị hãy cởi bỏ bộ dạng chỉn chu đến khô cứng ấy đi. Gần 40 tuổi rồi, cơ hội tìm một cuộc sống mới chẳng nhiều nhưng nó đáng để mạo hiểm chị ạ!

Advertisements

Posted on November 19, 2015, in Tin tức. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: