Tôi không nhịn nổi chị dâu nữa

Con tôi ngồi trên giường, nhoài người ra rồi rơi xuống dưới đất. Nghe tiếng con khóc tôi chạy vội vào trong khi đó chị dâu vẫn ôm con mình và dán mắt vào cái điện thoại.

Vì chưa có điều kiện để mua nhà nên sau khi lấy chồng, tôi chấp nhận sống chung cùng bố mẹ chồng và gia dinh anh chồng. Biết sống chung thế nào cũng có ngày xảy ra mâu thuẫn giữa chị em dâu, nên tôi cố gắng tìm mọi cách để điều đó xảy ra ở tần xuất ít nhất. Tất cả cũng chỉ là nghĩ cho chồng.

Chị dâu là người ghê gớm, chồng nhắc tôi chịu khó nhẫn nhịn tránh cãi vã mất đoàn kết anh em. Tôi tam su về làm dâu được một thời gian thì chị dâu có bầu. Bao nhiêu công việc trong nhà, chị dâu dành hết phần cho tôi. Sáng nào tôi cũng phải dậy từ sáng sớm để lo chuẩn bị bữa ăn sáng cho gia đình chồng. Trong khi đó, chị dâu lúc nào cũng ngủ đẫy giấc rồi ưỡn ẹo đi xuống kêu than mệt mỏi.

met-moi-blogtamsuvn
Chị dâu lúc nào cũng ngủ đẫy giấc rồi ưỡn ẹo đi xuống kêu than mệt mỏi. (Ảnh minh họa)

Chị đang mang thai nên mọi người thống nhất chiều theo ý thích của chị. Thế là tối nào tôi cũng phải sang phòng, hỏi xem chị thích ăn món gì để sáng đi chợ chuẩn bị sớm. Chiều tan làm tôi lại vội vàng về nhà đi chợ lo cơm nước buổi tối. Trong khi chị dâu thì cứ ung dung lướt facebook chẳng chịu động tay, động chân việc gì. Thậm chí đồ của anh chị thay ra tôi cũng phải là người cho nó vào máy giặt rồi lấy ra mang đi phơi.

Nhiều lúc bức xúc quá, tôi phàn nàn với chồng thì anh an ủi, thôi giờ chịu khó phục vụ chị sau mình sinh nở thì đến lượt chị ấy phục vụ lại. Tôi cũng không muốn vì chuyện này mà anh chị em bất hòa nên cũng cố gắng nhẫn nhịn cho xong. Xem thêm bí quyết lam dep tại nhà.

Ngày chị sinh, mẹ đẻ chị không lên được, mẹ chồng thì già yếu một tay tôi chăm chị và cháu khi chị ở cữ. Tôi còn thức đến nửa đêm để hầm cháo cho chị ăn. Đến cả quần áo bẩn con chị thay ra tôi cũng giặt giũ sạch sẽ nhưng chưa bao giờ chị cảm ơn tôi lấy 1 câu.

Tới lượt tôi bầu bí, chị vẫn viện cớ con nhỏ chẳng làm giúp một việc gì. Lúc nào cũng lấy cớ trông con để khỏi phải rửa bát quét nhà. Tôi vẫn làm mọi việc trong nhà tới giáp ngày sinh. Từ khi tôi sinh con, chị chẳng bế cháu lấy một lần. Có hôm, đang ninh nồi cháo thì con tỉnh giấc khóc tôi nhờ chị bế giúp thì chị bảo chị cũng đang bận bế con chị, chị không bế con tôi được. Tôi điên hết cả người tắt vội bếp để lên với con.

Mọi việc tôi vẫn nhẫn nhịn, vì gia đình chồng và cũng vì chồng mình là em. Nhưng chuyện xảy ra mấy hôm trước đã như giọt nước tràn ly vậy, khiến tôi không thể nhẫn nhịn thêm được nữa. Hôm ấy nhà có việc, tôi và mẹ chồng làm cơm dưới bếp còn chị nhận trông hai đứa nhỏ. Rõ ràng chị nhận việc trông bọn trẻ nhưng chị để con tôi nhỏ hơn ngồi 1 mình, còn chị ôm con chị lúc đó đã gần 2 tuổi.

con-khoc-blogtamsuvn

Nói rồi, tôi bế con lên phòng đóng sầm cửa lại. (Ảnh minh họa)

Con tôi ngồi trên giường, nhoài người ra rồi rơi xuống dưới đất. Nghe tiếng con khóc tôi chạy vội vào trong khi đó chị dâu vẫn ôm con mình và dán mắt  vào cái điện thoại. Giọng chị thản nhiên: “Dưới đất đã có xốp rồi, nó có làm sao đâu mà thím cuống cuồng thế”. Tôi năm máu sáu cơn không chịu nổi nữa xả một trận: “Con chị chị có xót không mà chị bảo tôi cuống cuồng lên. Chị nhận trông cháu mà chị để con tôi một mình rồi ngã thế à, chị có còn biết nghĩ nữa không”. Nói rồi, tôi bế con lên phòng đóng sầm cửa lại.

Chị dâu chu chéo gào lên, phân bua với cả nhà rồi nói tôi hỗn láo. Tôi điên lắm định xuống làm một trận ra ngô ra khoai nhưng chồng ngăn lại. Còn anh chồng cũng quát bảo chị im miệng. Đêm ấy tôi nói thẳng với chồng, dù có phải ở trọ tôi cũng ra ở riêng chứ nhất quyết không sống cảnh này được nữa. 2 hôm suy nghĩ cuối cùng chồng cũng xin phép cả nhà cho vợ chồng tôi ra ở riêng. Tôi dự định sẽ vay mượn bên ngoại để sang năm mua căn chung cư, cứ nghĩ đến cảnh sống với bà chị dâu chồng tôi lại ngán đến tận não.

Advertisements

Posted on December 28, 2015, in Tin tức. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: