Chiếc giày Vàng châu Âu: Ronaldo, Messi và Premier League thất thế

Cuộc đua Chiếc giày Vàng châu Âu mùa giải 2015/16 đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của Luis Suarez và Gonzalo Higuain, trong khi đó 2 ngôi sao sáng nhất của bóng đá thế giới là Lionel Messi, Cristiano Ronaldo đang thất thế, trong khi giải Premier League gần như vắng bóng.

–>> Xem thêm lịch thi đấu C 1

 Không phải Messi, Suarez mới là chân sút dẫn đầu La Liga tính tới thời điểm này

Chủ nhân của 8 Quả bóng Vàng FIFA gần nhất là Lionel Messi, Cristiano Ronaldo đang có một mùa giải khó khăn nếu tính trên phương diện “nổ súng” ở giải quốc nội (La Liga). Chính điều này khiến cuộc đua cho danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2015/16 trở nên hết sức khó lường và cơ hội đến với những chân sút trứ danh khác như Luis Suarez, Gonzalo Higuain hay Pierre-Emerick Aubameyang (Dortmund), Robert Lewandowski (Bayern Munich).

–>> Dự đoán ket qua bong da anh

Trong 6 mùa giải gần nhất, chỉ có duy nhất 1 cầu thủ giành được danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu bên cạnh Messi và Ronaldo. Đó là Luis Suarez ở mùa giải 2013/14 trong màu áo Liverpool. Tuy vậy, đây cũng là năm tiền đạo người Uruguay phải san sẻ giải thưởng với Cris Ronaldo khi cả 2 cùng có 31 bàn thắng (tương đương với 62 điểm). Mùa giải này, số 9 của Barcelona đang trở lại mạnh mẽ khi trở thành cầu thủ đầu tiên tại châu Âu cán mốc 30 bàn thắng trên tất cả các mặt trận. Tại La Liga, dù Suarez đang vươn lên dẫn đầu danh sách làm bàn với 18 lần lập công, nhưng anh vẫn đang xếp thứ 3 trong danh cuộc đua Chiếc giày Vàng mùa giải này.

 Gonzalo Higuain dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày Vàng với 42 điểm

Tính đến thời điểm hiện tại, cựu tiền đạo Real Madrid Gonzalo Higuain đang dẫn đầu cuộc đua với 21 bàn thắng cho Napoli (tương đương 42 điểm). Phong độ ấn tượng của tiền đạo người Argentina giúp đội bóng miền nam Italia đang dẫn đầu Serie A sau 21 vòng đấu.

Đứng sau Higuian là lão tướng Jonas của Benfica với 19 bàn thắng (38 điểm). Xếp ngay sau ngoài Suarez (18 bàn) còn có Aubameyang (cùng có 36 điểm), Lewandowski và Benzema (17 bàn, tương đương 34 điểm).

Năm nay, 2 ứng viên sáng giá nhất là Ronaldo và Messi đều ghi bàn ít hơn mọi năm vì những lý do khác nhau. Trong khi Ronaldo có dấu hiệu sa sút và “chỉ” có 16 bàn thắng ở La Liga từ đầu mùa thì Messi phải nghỉ thi đấu gần 2 tháng đầu mùa và ghi được 11 bàn thắng.

Cách tính điểm trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu chỉ tính các bàn thắng ở giải VĐQG. Mỗi giải VĐQG có hệ số điểm khác nhau. Trong đó, 6 giải đấu lớn nhất châu Âu là Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1 và giải Bồ Đào Nha được tính hệ số cao nhất với 2 điểm tính cho 1 bàn thắng, các giải khác số điểm lần lượt là 1,5 và 1,0.

Trong Top 10 hiện tại Aubameyang và Lewandowski khá bất lợi trong nỗ lực giành chiến thắng cuối cùng khi Bundesliga chỉ có 34 trận đấu/1 mùa giải. Đáng chú ý, giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu là Premier League hiện chỉ có duy nhất tiền đạo Jamie Vardy (16 bàn) nằm trong nhóm 10 người dẫn đầu, còn Ligue 1 thì hoàn toàn vắng bóng.

Các chân sút thi đấu ở các giải VĐQG có chất lượng thấp hơn như Alex Teixeira (Ukraine) cũng không có nhiều cơ hội bởi hệ số điểm thấp hơn đáng kể. Tính đến thời điểm này, Alex Teixeira đã ghi được 22 bàn thắng nhưng chỉ có 33 điểm và xếp ở vị trí thứ 7.

13 chân sút dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày Vàng châu Âu 2015/16
Advertisements

Posted on January 29, 2016, in Bóng đá Anh, Tin tức and tagged , , , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: