Bóng đá Anh khá đuối ở Châu Âu

Trận thua với livescore 0-2 của Arsenal trước Barca đã khiến cho các đại diện của Premier League đối diện với thống kê rất đáng buồn trong năm 2016.

Nước Anh chưa thắng tại châu Âu trong năm 2016
Ngoại hạng Anh lép vế ở đấu trường châu lục.

Nước Anh đang trải qua những ngày tháng không được vui vẻ tại đấu trường châu Âu. Họ có 6 đại diện ở Champions League và Europa League nhưng chưa một đội bongdaso nào có thể giành chiến thắng trong loạt trận knock-out.Arsenal, Chelsea và Manchester City là những cái tên đại diện cho xứ sở sương mù ở Champions League. Trong khi đó, Manchester United, Liverpool và Tottenham thi đấu tại Europa League. Và 5 trong 6 đại diện ưu tú nhất của Premier League đã thi đấu loạt trận vừa qua.

Tuy nhiên không có đội nào mang lại kết quả khả quan. Chelsea đã thất thủ 1-2 trước Paris Saint-Germain tại Champions League. Còn tại Europa League, MU đã thua đội bóng vô danh Midtjylland với tỉ số tương tự. Liverpool hòa 0-0 trước Augsburg còn Tottenham cũng bị Fiorentina cầm chân với tỉ số 1-1.

Trận đấu lich thi dau bong da mới đây, Arsenal tiếp tục thất thủ trước Barca trên sân nhà với tỉ số 0-2. Đại diện còn lại của họ là Manchester City sẽ có trận ra quân ở vòng 16 đội Champions League vào ngày mai, đối thủ sẽ là Dynamo Kyev.

Thành tích của các đại diện tại đấu trường châu lục sẽ ảnh hưởng đến số suất được dự Champions League ở các mùa sau. Dựa trên điểm tích lũy tính theo thành tích, mỗi giải VĐQG sẽ có số lượng đội được thi đấu ở UCL khác nhau. Cụ thể, La Liga, Premier League và Bundesliga hiện đang có 4 suất. Còn Serie A chỉ có 3. Tuy nhiên nhiều khả năng giải đấu của nước Anh sẽ phải mất đi một vé nếu cứ tiếp tục màn thể hiện như thế này.

Advertisements

Posted on February 24, 2016, in Bóng đá Anh. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: