Nghèo khó, bố trộm trâu bán cưới vợ cho con

Vì nhà nghèo, không có tiền để cưới vợ cho con nên ông bố quyết định đi ăn trộm một con trâu của hàng xóm để bán lấy tiền.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Lèng Văn Vân (SN 1966, Bản Nà Hỳ 1, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) về hành vi Trộm cắp tài sản. Quyết định trên cũng đã được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn. Có thể bạn quan tâm đến soi cau xo so mới nhất

trộm trâu cưới vợ cho con
Hình minh họa

Theo điều tra,  khoảng 18 giờ ngày 19/4/2016,  Lèng Văn Vân đi bộ từ nhà thuộc bản Nà Hỳ 1, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên lên khu vực bãi chăn thả trâu của người dân xã Nà Hỳ với mục đích để trộm cắp trâu. Xem thêm kết quả xsmn tại đây.

Chờ khi trời tối, khu vực chăn thả vắng người Vân đã dắt trộm một con trâu của ông Cà Văn Muôn (trú tại bản Phiêng Ngúa, xã Nậm Chua, huyện Nậm Pồ).

Sau khi dắt trâu về nhà, Vân nhờ Lò Seo Ngán dắt trâu ra khu vực km 45 thuộc bản Mạy Hốc, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ bán cho Nghiêm Văn Tần với giá 17 triệu. Có thể bạn quan tâm đến thông tin xsmb

Phát hiện mất trâu, ông Muôn trình báo Công an. Quá trình điều tra, Công an huyện Nậm Pồ đã triệu tập Vân để làm việc. Tại cơ quan điều tra, Lèng Văn Vân khai nhận, do nhà nghèo không có tiền cưới vợ cho con trai nên Vân đã đi trộm trâu để bán.

Ngày 5/5, Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng huyện Nậm Pồ xác định, con trâu Vân trộm được là con trâu cái khoảng 5 năm tuổi, giá trị 27 triệu đồng.

 

Advertisements

Posted on May 13, 2016, in Tin tức. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: