Cách phân biệt VPS và Cloud VPS

Cùng là máy chủ ảo tuy nhiên lại được phân biệt thành hai loại máy chủ ảo thường và máy chủ ảo Cloud. Khi tìm hiểu về máy chủ ảo này người đọc thường khó phân biệt hai thuật ngữ này. Thực chất chúng khác nhau ở chỗ nào? Giữa VPS và Cloud VPS nên lựa chọn loại nào thì tốt? Với nhiều năm hoạt động kinh doanh về máy chủ, máy chủ ảo VDO sẽ chia sẻ tới bạn đọc quan tâm những kiến thức cũng như giải đáp thắc mắc trên của độc giả. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

huong-dan-cach-phan-biet-vps-va-cloud-vps-1

Hướng dẫn cách phân biệt VPS và Cloud VPS 

– VPS (Virtual Private Server) Máy chủ ảo: là máy chủ chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý. Máy chủ ảo được hình thành thông qua phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy chủ ảo có thể chạy hệ điều hành riêng, CPU, bộ nhớ, ổ cứng lưu trữ… với đầy đủ các tính năng quản lý cao nhất và sử dụng cấu hình riêng biệt có thể thay thế cho hosting.

– Cloud VPS: là máy chủ ảo được triển khai trên nền điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối Server vật lý khác nhau. Điều này cho phép bạn có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn, môi trường lưu trữ truyền thống các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn trong một server vật lý. Như vậy chi phí mà bạn cần đầu tư sẽ không được cố định như máy chủ ảo thông thường mà được xác định bởi số lượng Node tài nguyên lựa chọn của bạn bao gồm của CPU, RAM, không gian lưu trữ và băng thông hàng tháng.

Bằng cách phân biệt trên bạn có thể thấy, việc sử dụng Cloud VPS tuy có mức chi phí bỏ ra là lớn hơn nhưng mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp sở hữu. Do vậy, nếu bạn có mức ngân sách tương đối lớn đang có nhu cầu sở hữu máy chủ ảo riêng thì hãy nên lựa chọn Cloud VPS. Tại sao nên chọn Cloud VPS? Dưới đây sẽ là câu trả lời của chúng tôi.

Tại sao nên lựa chọn VPS cloud?

1/ Tính sẵn sàng cao:

Các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ vật lý, nên nếu có sự cố xảy ra với máy chủ này thì các VPS đều bị ảnh hưởng.
Còn đối với các VPS cloud, thì các VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý. Do vậy 1 VPS được host ở trong các máy chủ đó, mà máy chủ đó gặp sự cố, thì VPS đó tự động được chuyển qua host trên 1 máy khác trong hệ thống. Điều này đảm bảo được tính sẵn sàng cho VPS.

2/ Thuận tiện trong việc quản lý:

Các dịch vụ VPS thông thường hiện nay đa số chỉ cung cấp cho khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng truy cập từ xa. Các công việc như khởi động , backup, cài lại OS thì khách hàng phải gửi yêu cầu lên nhà cung cấp dịch vụ. Có chỗ làm miễn phí nhưng cũng có chỗ tính phí. Nói chung là khách hàng không được chủ động.

Còn trên VPS cloud, khách hàng được cung cấp tài khoản portal, khách hàng có thể chủ động khởi động, tắt, backup, cài lại OS từ image ở local hoặc có sẵn trên hệ thống. Khách hàng sẽ được chủ động trong mọi tình huống.

3/ Khả năng mở rộng linh hoạt:

Các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ riêng lẻ, khi khách hàng muốn nâng cấp VPS, nếu máy chủ đó vẫn còn tài nguyên thì không sao, nhưng nếu máy chủ đang hết tài nguyên dự trữ thì việc nâng cấp lên sẽ gián đoạn VPS 1 khoảng thời gian, tuy là không nhiều.

Còn đối với các VPS cloud thì tài nguyên dự trữ là rất nhiều và lúc nào cũng sẵn sàng để nâng cấp VPS, việc cấp phát cũng rất nhanh chóng.

Hi vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ thực sự hữu ích và có giá trị đối với bạn. Ngoài ra, bạn đọc thắc mắc, cần tư vấn thêm những kiến thức về sản phẩm, dịch vụ về máy chủ, máy chủ ảo, cho thuê chỗ đặt máy chủ xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Đội ngũ nhân viên tại VDO sẽ đưa ra những câu trả lời thuyết phục và chất lượng nhất cho bạn.

Advertisements

Posted on June 6, 2016, in Bóng đá Anh, Tin tức. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: